เครื่องมือช่วยทดสอบการแสดงผลเว็บไซต์เบราว์เซอร์ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ

all-browser


หลังจากที่ผมหายไปนานและก็ได้มีงานเกี่ยวกับการทำเว็บไซต์มากมายแต่ว่าความต้องการของผผู้ใช้นั้นต้องการที่จะเขียนเว็บไซต์ให้มีการลองรับในทุกเบราว์เซอร์และแต่ละเบราว์เซอร์ก็มีการแสดงผลที่แต่ต่างกันโดย เฉพาะ IE ที่เราได้ทราบซึ้งถึงวีระกำของมันเป็นอย่างดี แต่เท่านี้ยังเจ็บไม่พอครับถ้าเราต้องเขียนเว็บให้รองรับการทำงานของเบราว์เซอร์รุ่นเก่าอย่างเช่น IE 7 หรือ IE 8 ที่ยังมีจำนวนผู้ใช้อยู่พอสมควรแต่ถ้าว่าเครื่องที่เราใช้ทำงานเป็นระบบปฎิบัติการที่แต่งต่างไปไม่ว่าจะเป็น Mac Linux หรือ Windows ก็ตามแต่รุ่นของเบราว์เซอร์เราบางที่ก็ยังไม่ได้อัพเดทเป็นรุ่นใหม่บางที่ก็อัพเดทไปแล้ว


แต่จะทำอย่างไรที่เราจะสามารถทดสอบการทำงานของเบราว์เซอร์ได้ทุกรุ่นและทุกยี่ห้อผมก็เคยเจอัญหานี้ครับว่างๆก็เลยเอามาเขียนเป็นการแรกเปลี่ยนความรู้กันครับผมเลยมีเครื่องมือที่จะช่วยเหลือมาแนะนำ browserstack เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการในเรื่องการทดสอบระบบของเบราว์เซอร์ได้ทุกรุ่น เราสามารถเลือกรุ่นเบราว์เซอร์และระบบปฏิบัติการต่างได้มากมาย ระบบก็จะทำการแสดงผลของเว็บไซต์ที่เราทดสอบเมื่อดูในเบราว์เซอร์รุ่นต่างๆและในระบบปฏิบัติการที่เราเลือก


ใครที่มีปัญหานี้ก็สามารถลองเอาไปใช้งานกันดูครับครั้งหน้าผมจะมาแนะนำเครื่องมือสำหรับการทำเว็บไซต์ให้ได้รับมาตรฐานและรองรับ IE อย่างสมบูรณ์ครับ อย่าลืมติดตามกันนะครับComments

comments

Powered by Facebook Comments